Xu hướng nghỉ lễ 2020 gần nhà của người thành phố

Xu hướng nghỉ lễ 2020 gần nhà của người thành phố

Cũng chuẩn bị hành trang đi nghỉ Tết Tây, song điểm đến của các gia đình này là khách sạn lớn, khu nghỉ dưỡng của TP HCM hay khu vực lân cận.

Vài năm gần đây, trong khi người người lên kế hoạch tham quan, nghỉ dưỡng ở các thành phố hay địa danh du lịch dịp lễ, một bộ phận nhỏ chọn tận hưởng kỳ nghỉ ở các khách sạn cao cấp, các khu nghỉ dưỡng thuộc thành phố mình đang sinh sống hay trong bán kính 20-25 km.

Nghỉ gần để được nhiều hơn :

40% khách đặt phòng tại Tajmasago (quận 7) là người sống và làm việc thi TP HCM.
40% khách đặt phòng tại Tajmasago (quận 7) là người sống và làm việc thi TP HCM.

Gần 5 năm nay, mỗi khi sắp dịp lễ, chị Lệ Thủy, quận 7, TP HCM đều lên kế hoạch nghỉ dưỡng cho gia đình. Điểm đến mà chị chọn không phải là các danh thắng nổi tiếng Nam, Bắc mà tại TP HCM.

Chia sẻ về lựa chọn ngược đời của mình, chị cho biết 6-7 năm trước, chị cũng mua tour của các hãng lữ hành hay tự đặt phòng, đặt vé đến các thắng cảnh. Đi vào dịp lễ, người đông, dịch vụ kém, không ít lần chị và cả gia đình bị nhồi nhét trên xe, phòng ốc sơ sài; bữa ăn không chất lượng, bãi biển toàn người…  “Không thấy thư giãn, không thấy vui, chỉ mua bực”, chị nói.

Sau một lần con trai bị tiêu chảy vì thức ăn kém chất lượng phải nhập viện, chị bàn với chồng việc đăng ký khách sạn cao cấp tại TP HCM một đêm để nghỉ dưỡng. “Ban đầu, chồng tôi phản đối. Anh ấy khăng khăng du lịch là phải đi, nghỉ dưỡng thì phải ở thành phố khác”.

chị thuyết phục mãi, chồng mới đồng ý. Khi đến nghỉ ngơi, tận hưởng các dịch vụ như hồ bơi, xông hơi, phòng gym, buffet, ăn ngon, giường êm nệm ấm… vừa rộng rãi, vừa chu đáo, chồng chị mới mới gật gù khen vợ và để chị lên kế hoạch cho các kỳ nghỉ kế tiếp.

Cũng chọn giải pháp nghỉ dưỡng tại nơi mình đang sống và làm việc là chị Mỹ An (Ba Đình, Hà Nội). Chị chia sẻ: “Do phải làm việc suốt tuần, mỗi khi có kỳ nghỉ, mình lại đặt phòng ở InterContinental Hanoi Westlake chỉ để đọc sách, nghe nhạc, ăn uống và nghỉ ngơi”.

Khoảng 40% tổng số phòng

Trao đổi với phóng viên Xink.vn chị Thúy Âu, Trưởng bộ phận Kinh doanh – Tiếp thị của khu nghỉ dưỡng Tajmasago (Phan Văn Chương, quận 7) cho biết: “Đến 17h ngày 29/12, khách đặt phòng là người sống tại TP HCM chiếm khoảng 40%. Có người đặt hai đêm 30/12/2019 và 1/1/2020, cũng có những khách chỉ đặt một đêm”.

 

Hồ bơi của khách sạn Eastin Grand Saigon.
Hồ bơi của khách sạn Eastin Grand Saigon.

Hiện giá phòng của Tajmasago là 160 USD. Chi phí này bao gồm việc sử dụng hồ bơi, phòng xông hơi, rạp chiếu phim, phòng hội nghị, buffet tại 2 nhà hàng…

Không nhiều như Tajmasago, song các khách sạn như Rex, Liberty, Palace, Lotte Legend… đều ghi nhận nhiều trường hợp địa chỉ trong giấy đăng ký phòng là những người đang sinh sống và làm việc tại TP HCM.

Chị Liên Hương, trưởng phòng Kinh doanh của khách sạn Eastin Grand Saigon (đường Nguyễn Văn Trỗi, quận Phú Nhuận) cho biết trong dịp Tết Tây, lượng khách là người TP HCM đặt phòng tại khách sạn chiếm khoảng 20%.

“Giá phòng hiện nay là 1,9 triệu đồng. Khách đặt phòng được hưởng tất cả dịch vụ của khách sạn”, chị Liên Hương chia sẻ.
Nguồn Bài : https://news.zing.vn/xu-huong-nghi-le-gan-nha-cua-nguoi-thanh-pho-post614985.html

Bài liên quan

Tìm chúng tôi trên Facebook

Tìm chúng tôi trên Youtube

Tải tài liệu kỹ năng quản lý tài chính cá nhân

Tải ngay