VIỆC BÁN HÀNG ONLINE LỢI ÍCH VÀ TÁC HẠI

VIỆC BÁN HÀNG ONLINE LỢI ÍCH VÀ TÁC HẠI

Hiện nay, internet và các mạng xã hội đã và đang phát triển, có thể nói nó trở thành sự quan tâm hàng đầu của con người đặc biệt là giới trẻ. Nó ngày càng trở thành thứ không thể thiếu mỗi ngày,nhiều trang mạng xã hội trở thành nơi để ta có thể theo dõi và nói chuyên thay cho việc gặp nhau ngoài xã hội.

Buôn bán theo hình thức online đang phát triển mạnh hơn bao giờ hết, thế giới online rộng lớn tiện nghi. Việc buôn bán trên mạng có những lợi ích và tác hại như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu những chia sẻ sau đây để có thể buôn bán online một cách văn minh nhất nhé.

Những lợi ích

-Tiết kiệm chi phí

Kinh doanh online như một hình thức khởi nghiệp vô cùng hiệu quả, các trang mạng được nhiều người tham gia thì các mặt hàng của mình sẽ được nhiều người quan tâm và biết đến. Khoảng chi phí ta tiết kiệm được là việc thuê mặt bằng, xây dựng, nhân viên vì bán hàng online ta có thể buôn bán tại ngôi nhà của mình.

-Quảng cáo sản phẩm

Ta không cần phải bỏ ra một khoảng tiền lớn để quảng cáo về sản phẩm của mình, hình thức bán hàng online có thể đưa sản phẩm của mình đến với người tiêu dùng thông qua các trang mạng, trang mua bán trực tuyến chi phí thấp nhưng mang lại hiệu quả vô cùng cao.

-Thời gian bán hàng

Với các cửa hàng ta chỉ có thể mở cửa để bán tới một khoảng thời gian nhất định, bán online ta có thể bán hàng và tương tác với khách hàng 24/24 mang lại sự hài lòng cho khách hàng và tăng lợi nhuận đáng kể.

Những tác hại

-Tính bảo mật

Với những lợi ích trên thì những rủi ro phải chịu là không tránh khỏi, những thông tin cá nhân của bạn sẽ bị công khai và rất có thể bị lợi dụng vào mục đích nào đó.

-Khi người đặt hàng công khai thông tin để đặt thì không ít người xác nhận nơi ở không chính xác, khiến mặt hàng của bạn phải bị trả về và chi phí vận chuyển bạn phải chịu.

Bán hàng qua mạng với nhiều lợi ích nhưng cũng không ích những rủi ro, vì vậy chúng ta cần có tính cẩn trọng và chấp nhận những rủi ro không đáng có.

Bài liên quan

Tìm chúng tôi trên Facebook

Tìm chúng tôi trên Youtube

Tải tài liệu kỹ năng quản lý tài chính cá nhân

Tải ngay