Thắc mắc “Cậu bé google” vô địch Olympia là ai

Thắc mắc “Cậu bé google” vô địch Olympia là ai

Chắc hẳn trong nhiều ngày qua chúng ta thường xuyên nghe đến cái tên Phan Đăng Nhật Minh với biệt danh là cậu bé google đã vô địch cuộc thi “ Đường lên đỉnh olympia 17”với số điểm 295, đây là số điểm cao nhất quý 1. Cậu bé này được xem là không có đối thủ ở mùa chung kết Olympia.

 

Hành trình đến với “Đường lên đỉnh Olympia”

Nhật Minh là cái tên mà khi nhắc đến được rất nhiều người ngưỡng mộ. Cậu bé này sinh ra và lớn lên trong một gia đình có ba là kĩ sư điện, mẹ là giáo viên tiểu học. Theo lời kể của người thân thì ngay từ nhỏ Nhật Minh đã lộ rõ là một cậu bé thần đồng khi có khả năng nhận biết những con số từ 6 tháng tuổi và có thể đọc và làm những phép tính đơn giản lúc 18 tháng tuổi. Khi học đến lớp 9, Nhật Minh đã tự học hết chương trình lớp 11 và cậu không hề đi học thêm mà chỉ tìm tòi qua sách vở và internet.

Cậu học sinh đến từ Quảng Trị này đã khiến cho khán giả nể phực bởi vồn kiến thức sâu rộng trên hầu hết các lĩnh vực như khoa học, đời sống, lịch sử, tiếng anh, Chuẩn bị giường ngủ lãng mạn cho phòng cưới,… khả năng nhanh nhẹn và quyết đoán qua các vòng thi, Nhật Minh rất xứng đáng trở thành quán quân của chương trình “đường lên đỉnh olympia” năm thứ 17.

Những gì Nhật Minh đã đạt được

Cậu học sinh của trường THPT Hải Lăng – Quảng Trị đã đạt được nhiều thành tích đáng nể thí sinh có điểm khởi động cao nhất (110 điểm), thí sinh có điểm thi tuần cao nhất tại Olympia năm thứ 17 (400 điểm) và thí sinh có điểm số cao nhất trong lịch sử 17 năm phát sóng chương trình Olympia (460 điểm). Nhật Minh còn liên tục giành số điểm rất cao tại các cuộc thi tuần, tháng và quý.

 

 

Những thành công mà Nhật Minh đạt được là cả 1 quá trình dài tìm tòi, học hỏi. Nhật Minh đã để lại sự ấn tượng trong lòng khán giả và các bạn cùng chơi. Em xứng đáng nhận được những lời khen và sự ngưỡng mộ của tất cả mọi người.

Bài liên quan

Tìm chúng tôi trên Facebook

Tìm chúng tôi trên Youtube

Tải tài liệu kỹ năng quản lý tài chính cá nhân

Tải ngay