Nhận biết Cách phân biệt son môi không chứa chì cho chị em

Nhận biết Cách phân biệt son môi không chứa chì cho chị em

Son là một trong những vũ khí làm đẹp của chị em phụ nữ với nhiều màu sắc nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên thì son môi chứa chì là một nỗi lo lớn và để tránh được những sản phẩm như thế thì bạn cần tìm hiểu một số mẹo vặt dưới đây.

 

Kiểm tra thành phần son trước khi mua

Một trong những cách đầu tiên để phân biệt son có chứa chì hay không là kiểm tra thành phần của chúng trước khi mua. Chì là một trong những thành phần khá độc hại nhưng lại được sử dụng rất nhiều để sản xuất mĩ phẩm. Khi lựa chọn son môi tốt bạn không nên chọn những loại son có chứa thành phần mineral oil (liquit paraffin, white oil, liquit petroleum). Thay vào đó bạn nên sử dụng những loại son chứa shea butter hoặc jojoba và tốt hơn thì nên chọn những loại son chứa thành phần chống nắng.

Thử chì bằng vàng

Đây là một trong những phương pháp được nhiều chị em mách nhau với hiệu quả vô cùng cao. Lượng chì trong son môi thường chỉ vài phần triệu và không được ghi trong danh mục thành phần nhưng vẫn đem lại tác hại cho sức khỏe của bạn.

Người ta thường sử dụng chì cho son môi vì nó có công dụng giữ màu son tốt, giúp son lì lâu trôi và dù là những thương hiệu mỹ phẩm lớn thì vẫn không thể tránh khỏi việc này. Tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng về vấn đề này vì những hãng son lớn sẽ có quy trình nghiên cứu sản xuất và kiểm định nghiêm ngặt nên lượng chì trong một thỏi son sẽ được quy định rõ ràng sao cho không ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Để kiểm tra độ chì của son môi thì các chị em chỉ cần thoa một vệt son lên tay sau đó dùng nhẫn vàng chà xát lên nếu nhẫn vàng chuyển sang màu đen thì thỏi son đó chứa khá nhiều chì mà chị em nên thận trọng. Tuy nhiên phương pháp này không hoàn toàn đúng tuyệt đối vì trong son môi còn chứa 1 số chất tạo màu và chống nắng mà khi tiếp xúc với vàng cũng chuyển thành màu đen.

Tuy nhiên để có kết quả chính xác thì các bạn nên kiểm tra đó là màu đen sẫm hay đen nhạt. Nếu màu đen nhạt thì các bạn có thể yên tâm sử dụng nhưng nếu là màu đen sẫm thì bạn nên loại bỏ ngay sản phẩm đó để tránh những ảnh hưởng xấu cho da.

Vì sao thử son bằng vàng là sai cùng tìm hiểu nhé các chị em !!!

Thử son có chì bằng nước

Bạn có thể thử son bằng nước với việc quyệt một ít son ra mu bàn tay và dùng nước chà mạnh nếu son của bạn không thể hòa tan trong nước thì chắc chắn nó chứa một lượng chì rất lớn mà bạn không nên dùng.

Cách 2 là bạn hay cho 1 mẫu son nhỏ vào cốc nước nếu son của bạn nổi trên mặt nước thì lượng chì tương đối ít và có thể sử dụng được. Những nếu mẫu son chìm xuống đáy thì đây chắc hẳn là một thỏi son không nên sử dụng.

Để tránh được những sản phẩm son môi chất lượng thì trước hết bạn nên tìm một địa chỉ uy tín kinh doanh son môi, tránh mua sản phẩm ở những cửa hàng trôi nổi không có giấy tờ kiểm định cũng như không thể phân biệt được hàng giả nhái.

 

 

Bài liên quan

Tìm chúng tôi trên Facebook

Tìm chúng tôi trên Youtube

Tải tài liệu kỹ năng quản lý tài chính cá nhân

Tải ngay