Làm Sao Chọn Đúng Ngày Rụng Trứng Để Thụ Thai?

Làm Sao Chọn Đúng Ngày Rụng Trứng Để Thụ Thai?

Nhiều người muốn sớm có thai, một số người lại khó có thai nên họ nghĩ đến giải pháp chọn ngày rụng trứng để có thể thụ thai dễ dàng hơn.

Ai cũng biết ngày rụng trứng là ngày dễ thụ thai, nhưng dấu hiệu nào để biết đó là ngày rụng trứng? Vậy nên bài viết sau đây sẽ giúp bạn biết khi nào là đúng thời điểm để bạn “làm việc lớn”.

Một người phụ nữ bình thường với chu kỳ kinh nguyệt đều đặn trong khoảng từ 28 – 30 ngày sẽ rụng trứng vào ngày 14 của chu kỳ. Tuy nhiên với những người có chu kỳ kinh nguyệt bất thường, không ổn định thì việc xác định thời điểm rụng trứng rất khó. Chính vì thế, để các mẹ nhận biết rõ hơn về khoảng thời gian quan trọng này, bài viết sẽ đi chi tiết, cụ thể hơn để các mẹ nhận biết được dấu hiệu, từ đó dễ dàng thụ thai hơn.

1. Có nhiều chất nhầy ở cổ tử cung

Vào những ngày rụng trứng, bạn sẽ nhận thấy dịch tiết âm đạo sẽ tiết ra nhiều hơn so với ngày thường. Vào thời điểm ấy, lượng chất nhầy sẽ ngày càng nhiều, khiến quanh vùng kín trở nên ẩm ướt và khá khó chịu. Vào những ngày này, dịch tiết thường có màu trắng hoặc màu kem trông giống như màu lòng trắng trứng.

Chất nhầy ở cổ tử cung sẽ thay đổi màu sắc ngay sau khi kết thúc thời điểm rụng trứng, lượng chất nhầy tiết ra sẽ ít dần và trở lại bình thường. Đây chính là dấu hiệu để bạn nhận biết thời điểm rụng trứng để dễ dàng thụ thai.

2. Nhiệt độ cơ thể tăng

Nhiệt độ cơ thể của người phụ nữ thường tăng thêm khoảng 0,3 đến 0,5 độ C trong thời gian rụng trứng. Tuy nhiên, dấu hiệu rụng trứng này chỉ thực sự đúng khi bạn đã theo dõi nhiệt độ cơ thể chính xác trong vài tháng gần nhất.

3. Ham muốn tình dục tăng cao

Trong những ngày rụng trứng, lượng hormone progesterone tăng nhiều và đó chính là tác nhân thúc đẩy ham muốn làm “chuyện ấy” tăng cao ở phái nữ. Đây là giai đoạn thuận lợi để thụ thai, nếu bạn muốn có con thì đừng bỏ qua “thời điểm vàng” này nhé!

4. Xuất hiện những đốm máu nhỏ

Một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất để nhận diện thời điểm rụng trứng của phụ nữ là lúc xuất hiện những đốm máu màu nâu nhỏ. Nguyên nhân dẫn đến sự xuất hiện của đốm máu màu nâu trên “quần nhỏ” của bạn là tại vì có sự thay đổi của hormone. Thường thì đốm máu này được trộn kèm với chất nhầy dịch tiết âm đạo, nếu điều này xảy ra thì đây chính là dấu hiệu của thời điểm rụng trứng. Tuy nhiên, nếu những đốm máu nhỏ này kéo dài liên tục trong nhiều ngày thì bạn nên đến tìm gặp bác sĩ, vì rất có thể đó là dấu hiệu của bệnh tật.

5. Ngực nhạy cảm và nhức

Bạn có biết nguyên nhân khiến “núi đôi” bị đau nhức? Hàm lượng progesterone trong cơ thể bạn sẽ tăng lên ngay sau khi rụng trứng, đó chính là nguyên nhân. Một số phụ nữ sẽ cảm thấy căng ngực, đau nhức ngực, đó chính là thời điểm để bạn thụ thai dễ dàng hơn đấy, vậy nên đừng bỏ qua cơ hội này nhé các mẹ!

6. Đau bụng dưới

Với phụ nữ, vào những ngày rụng trứng thì có khoảng 20% người có dấu hiệu đau bụng dưới. Hiện tượng này được gọi là mittelschmerz, thường xảy ra vào giữa chu kỳ. Do các quả trứng vỡ trong các nang buồng trứng nên xảy ra hiện tượng đau bụng dưới. Điều này có thể xảy ra trước, trong và sau thời điểm rụng trứng. Tuy ở thời điểm này, việc bị đau bụng dưới làm cho cơn đau âm ỉ, có người bị đau quằn quại nhưng các mẹ cũng đừng quá lo lắng, sợ hãi, hãy vui mừng vì đây chính là thời điểm để các mẹ có thể dễ dàng thụ thai đấy.

Bài liên quan

Tìm chúng tôi trên Facebook

Tìm chúng tôi trên Youtube

Tải tài liệu kỹ năng quản lý tài chính cá nhân

Tải ngay