Hướng dẫn Bí quyết giữ nếp tóc xoăn lâu hơn ở nhà

Hướng dẫn Bí quyết giữ nếp tóc xoăn lâu hơn ở nhà

Một số bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn giữ được nếp tóc xoăn lâu hơn mà không cần phải sử dụng đến keo xịt tóc khiến tóc khô và hư tổn.

Tránh gội đầu nhiều

1. Tránh gội đầu nhiều: Để giữ nếp tóc xoăn không bị duỗi ra quá sớm, không nên gội đầu quá thường xuyên vì có thể khiến thất thoát lượng dầu trong tóc. Dầu tự nhiên có trong tóc giúp giữ cho lọn tóc nguyên vẹn, giúp lọn tóc xoăn bền hơn bình thường.
Sử dụng các loại mặt nạ tự nhiên cho tóc
2. Sử dụng các loại mặt nạ tự nhiên cho tóc: Một trong những cách giúp giữ gìn lọn tóc xoăn là sử dụng các loại mặt nạ tự nhiên cho tóc thay vì các loại hóa chất. Các mỹ phẩm dưỡng tóc có thể tạm thời duy trì độ đàn hồi cho tóc, tuy nhiên về lâu dài thì mặt nạ tự nhiên hoặc từ thiên nhiên lại là sự lựa chọn tối ưu hơn.

Sấy tóc đúng cách

3. Sấy tóc đúng cách: Sau khi gội đầu, bạn dùng khăn lau tóc rồi sấy khô từ dưới lên. Cách này sẽ giúp định hình lọn tóc xoăn rõ ràng hơn. Không nên chải tóc trong thời gian sấy vì nó có thể khiến tóc bạn bị thẳng ra.

Sử dụng dầu xả nhiều dưỡng chất

4. Sử dụng dầu xả nhiều dưỡng chất: Tóc uốn thường rất khô và nhanh bị mất đi dưỡng chất khiến chân tóc khô xơ và mất đi vẻ đẹp. Vì vậy, sử dụng nhiều dầu xả hoặc hấp tóc thường xuyên sẽ giúp bạn sở hữu mái tóc xoăn mượt mà hơn.

Dùng lược thưa để chải tóc

5. Dùng lược thưa để chải tóc: Không nên sử dụng lược thông thường mà nên dùng lược răng thưa hoặc các ngón tay để vuốt tóc sẽ giúp giữ các lọn tóc của bạn giữ được lâu hơn.

Nguồn : https://news.zing.vn/bi-quyet-giu-nep-toc-xoan-lau-hon-post497877.html

Bài liên quan

Tìm chúng tôi trên Facebook

Tìm chúng tôi trên Youtube

Tải tài liệu kỹ năng quản lý tài chính cá nhân

Tải ngay