Đẳng cấp mới của dân việt , nuôi cá koi Hot nhất

Đẳng cấp mới của dân việt , nuôi cá koi Hot nhất

Có nguồn gốc là cá chép, nhưng qua quá trình lai tạo, cá chép đã  trờ thành một loài cá mà khi nhắc đến, ai cũng trầm trồ thích thú bởi vẻ đep của nó. Đó là cá koi.

Cá koi càng có màu sắc độc đáo thì giá trị của nó càng cao. Việc thiết kế hồ cá koi sân vườn cùng với cây cảnh, hòn non bộ sẽ giúp bạn trải nghiệm trong một không gian sống vô cùng tuyệt vời

.

Cá koi xuất thân từ xứ sở hoa anh đào, nơi hội tụ tinh hoa của những vẻ đẹp nghệ thuật, vì thế, khi đến Việt Nam, loài cá này trở thành tâm điểm chú ý của rất nhiều người chơi cá cảnh.

Vài nét về cá koi

Cá koi phân bố chủ yếu ở châu Á và châu Âu.

Cá koi mang màu sắc sặc sỡ được phối từ các màu cơ bản như: đỏ, đen, vàng, cam, trắng,..

Cá koi có đường biên rất sắc nét, vây và đuôi rất dài. Cá koi trước đây có kích thước lên đến 2m, nhưng kích thước giảm dần qua các thế hệ.

Cách gọi tên cá koi phụ thuộc vào hoa văn, màu sắc trên thân và kiểu vây đuôi.

Có hai loại cá koi phổ biến, là cá koi chuẩn và cá koi bướm. Tuy nhiên hiện nay số loại cá koi đã tăng lên rất nhiều nhờ sự lai hóa liên tục.

Ý nghĩa của cá koi

Cá koi được ưa chuộng bởi mang nhiều ý nghĩa may mắn đối với gia chủ. Vì thuộc giống cá chép nên cá koi biểu trưng cho sức sống mạnh mẽ đầy năng lượng. Cá koi trong điển tích Trung Quốc có liên quan đến sự tích “cá chép hóa rồng”.

Cá koi không những đại diện cho những sự thay đổi mang ý nghĩa tốt đẹp, mà còn biểu trưng cho ý chí không thể khuất phục để đi đến thành công.

Theo quan niệm của người xưa, cá koi là loài cá mang đến vận may, tài lộc, thành công, bình an, trường thọ và giàu có cho gia đình. Vì vậy cá koi rất được xem trọng ở Nhật Bản.

Khi du nhập vào Việt Nam, do cũng biết về những ý nghĩa tích cực của loài cá này mà nhiều gia đình đã sử dụng hồ cá koi trong nhà, cá koi là loài cá rất hiền lành, dễ nuôi, có sức sống mãnh liệt.

Bạn nên kết hợp hồ cá koi với bộ lọc nước hồ cá, như vậy sẽ giúp cho hồ cá luôn sạch và đảm bảo sức sống lâu dài cho cá koi.

Bài liên quan

Tìm chúng tôi trên Facebook

Tìm chúng tôi trên Youtube

Tải tài liệu kỹ năng quản lý tài chính cá nhân

Tải ngay