Chia sẻ 3 bước để có thể có một giấc ngủ ngon

Chia sẻ 3 bước để có thể có một giấc ngủ ngon

 

Ông bà ta ngày xưa khi nói về tầm quan trọng của giấc ngủ đã có câu “Ăn được ngủ được là tiên, không ăn không ngủ mất tiền thêm lo”. Một giấc ngủ ngon không chỉ giúp cơ thể được phục hồi sau một ngày dài mà ngoài ra còn thoải mái tinh thần.

Theo một số nghiên cứu gần đây, chất lượng giấc ngủ của người trưởng thành hiện nay đang ngày càng giảm dần với số giờ ngủ thường ít hơn mức quy định là 7 giờ. Điều này đặc biệt đúng tại nước ta khi mà áp lực xã hội đang ngày càng gia tăng.

Để giúp cho người đọc có thể biết cách để giấc ngủ vào mỗi đêm sâu hơn, bài viết dưới đây đã tổng hợp lại 3 bước cơ bản nhất.

Lên kế hoạch ngày làm việc

Thoạt đầu việc này nghe có vẻ không liên quan lắm, tuy nhiên việc lập ra một thời gian biểu không chỉ giúp cho công việc trong ngày trơn tru hơn mà ngoài ra còn giúp công việc không bị dồn ứ lại vào buổi tối.

Việc lên kế hoạch và tuân thủ theo cũng giúp cơ thể quen với guồng quay làm việc và dễ ngủ hơn vào mỗi tối.

Không ăn uống quá no vào ban đêm

Tại đây, chúng ta thường được khuyên không nên ăn sau 7 giờ tối. Nếu trót phải ăn uống sau 7 giờ tối, mọi người không nên ăn quá nhiều các thức ăn nhiều dầu mỡ, khó tiêu, cũng như ăn quá nhiều.

Theo  https://xink.vn/ việc ăn no vào buổi tối không chỉ gây khó ngủ mà ngoài ra còn gia tăng việc tích tụ mỡ thừa vì các cơ quan tiêu hoá không kịp thời .

Tránh xa các thiết bị điện tử

Ngoài ra, một trong những nguyên nhân gây nên chứng mất ngủ chính là vì ánh sáng xanh phát ra từ các loại thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại, tablet.

Việc tiếp xúc quá lâu trong khi mắt cần nghỉ ngơi cũng như trong môi trường không đủ sáng sẽ khiến cho mắt bạn trở nên mỏi và lão hoá nhanh. Chính vì vậy việc tránh sử dụng các thiết bị điện tử là rất cần thiết.

Bài liên quan

Tìm chúng tôi trên Facebook

Tìm chúng tôi trên Youtube

Tải tài liệu kỹ năng quản lý tài chính cá nhân

Tải ngay