Bí Kiếp lựa chọn  thực phẩm chay cho người tu hành

Bí Kiếp lựa chọn thực phẩm chay cho người tu hành

Đối với những người ăn chay có một sô loại chất dinh dưỡng từ thịt cá sẽ bị thiếu hụt trong cơ thể họ. Những loại rau củ dưới đây đều có tác dụng tốt trong việc bổ sung các chất dinh dưỡng đó:

  1. Đậu hủ

Đó là một nguồn cung cấp protein, kẽm, sắt, và nó thậm chí còn chứa một số axit béo omega-3 giúp làm giảm lượng cholesterol. Nó cũng cung cấp cho bạn hơn 100 milligrams (mg) canxi trọng một cốc đậu hủ.

Đậu hũ có thể được thay thế bởi cùng số lượng thịt, gia cầm hoặc cá trong hầu hết các công thức nấu ăn

  1. Đậu lăng

Đậu lăng là nguồn cung cấp chất đạm và chất xơ hòa tan tuyệt hảo.Ngoài ra chúng còn chứa một lượng sắt gấp đôi so với các loại đậu thông thường. Chúng cũng chứa một hàm lượng cao các vitamin B và folate, điều này đặc biệt quan trọng đối với phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ vì folate làm giảm nguy cơ bị dị tật bẩm sinh cho trẻ nhỏ.

  1. Hạt

Chúng là nguồn năng lượng nhanh, hoàn toàn ngon miệng. Thêm vào đó, óc chó, đậu phộng, hạnh nhân, hạt điều, hạt điều, macadamia là các loại hạt rất giàu kẽm, vitamin E và axit béo omega-3.

Các nghiên cứu gần đây cho thấy mặc dù các loại hạt có hàm lượng calo cao, tuy nhiên ăn chúng không làm tăng cân. Thực tế, những người ăn chế độ ăn giàu dinh dưỡng có xu hướng cân nặng thấp hơn những người không ăn, theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Loma Linda và Đại học Purdue. Đậu phộng thậm chí có thể giúp giảm cân.

  1. Ngũ cốc

Một số loại ngũ cốc nguyên hạt có khả năng bổ sung thêm vitamin B12, thậm chí cung cấp 100 phần trăm yêu cầu trong một ngày của một khẩu phần – cũng như sắt, canxi và nhiều chất dinh dưỡng khác.

Hãy nhớ rằng nếu bạn không ăn trứng hoặc sữa, bạn sẽ phải bổ sung B12 để đảm bảo rằng bạn đã đủ lượng chất cần thiết cho cơ thể. Theo nhóm, ngũ cốc và các loại thực phẩm làm ngũ cốc nguyên hạt khác (bánh mì và mì ống, gạo nâu, …) cũng có nhiều vitamin B, kẽm, và tất nhiên, chất xơ không hòa tan, không chỉ giúp đẩy cholesterol ra khỏi cơ thể bạn mà còn có thể làm giảm nguy cơ ung thư đại tràng và các rối loạn tiêu hóa khác.

Bài liên quan

Tìm chúng tôi trên Facebook

Tìm chúng tôi trên Youtube

Tải tài liệu kỹ năng quản lý tài chính cá nhân

Tải ngay