Đăng nhập
Đăng ký

duongmylinh Dương Mỹ Linh @duongmylinh

Súp khai vị
Súp khai vị


Súp khai vị
Súp khai vị

Nguyên liệu

- 1-2 bộ xương gà hoặc 300g xương lợn/heo
- 1 miếng lườn gà
- 1 trứng
- 30-40g bột năng
- vài tai nấm hương ngâm nở thái sợi
- 1-2 tai mộc nhĩ /nấm mèo ngâm nở thái chỉ
- Nếu có sẵn: 1 nhúm vi cá cắt nhỏ, ngâm mềm
- Gia vị, nước mắm, hạt tiêu xay.

Cách chế biến

  1. Ninh xương, hớt bọt kỹ cho nước dùng trong và vặn lửa nhỏ nấu cho xương ra chất ngọt. Cho thịt gà vào luộc chín, vớt ra xé sợi nhỏ.
  2. Nêm gia vị vừa khẩu vị cho nồi nước. Cho nấm hương và mộc nhĩ, thịt gà xé sợi, vi cá (nếu dùng) đậy nắp nấu khoảng 10′.
  3. Bột năng hòa với khoảng 200ml nước, đổ từ từ vào nồi súp đang sôi, vừa đổ vừa khuấy.
  4. Sau cùng đánh bông trứng, đổ từ từ vào nồi. Đậy nắp, khi sôi tắt bếp.
  5. Dùng nóng.

Theo Xinh Xinh

754 lượt xem
Like
Repost Share
duongmylinh

Cách làm súp khai vị

Cách làm súp khai vị